QUY TRÌNH VỆ SINH HỒ BƠI 9 BƯỚC VÀ DUY TRÌ NƯỚC THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ.

02/02/2021
Tin tức

Bể bơi nào cũng cần 1 thứ giống nhau đó là nước trong xanh, sạch sẽ. Chỉ cần 1 chút chăm chỉ cùng sự trợ giúp của các công cụ dụng cụ vệ sinh bể bơi

Bể bơi nào cũng cần 1 thứ giống nhau đó là nước trong xanh, sạch sẽ. Chỉ cần 1 chút chăm chỉ cùng sự trợ giúp của các công cụ dụng cụ vệ sinh bể bơi kết hợp bộ lọc và tận dụng công năng của hóa chất sẽ luôn giữ cho hồ bơi của bạn sạch sẽ. Quy trình thực hiện 9 bước dưới đây theo đúng tiêu chuẩn quốc tế:

Bước 1:

Chuẩn bị công cụ dụng cụ

Thống kê lại toàn bộ các công cụ dụng cụ mà bạn cần. Đầu tiên, bạn cần 1 chiếc sào nhôm, hoặc ống nối cứng miễn là có thể kết nối vừa với tất cả các dụng cụ vệ sinh mà bạn có. Tiếp theo, bạn cần 1 chiếc vợt vớt rác có túi lưới rộng. Cái này khác với skimmer trong bộ lọc nhé.  Chổi vệ sinh cũng không thể thiếu để chà chải, cọ sàn và tường bể. Bàn hút rùa sẽ làm nhiệm vụ hút hết cặn bẩn ở đáy và thành bể cho bạn. Cuối cùng là ống mềm kết nối giữa bàn hút và bơm. Tùy thuộc vào công suất của bơm để chọn ống mềm cho phù hợp.

 

Bước 2:

Để duy trì bể bơi đúng tiêu chuẩn, tần suất vệ sinh bể bơi là 2 – 3 lần/ tuần tùy thuộc vào chất nước và lượng người bơi. Hãy chú ý đến khu vực có lượng nước lưu thông kém, thường là ở những góc bể xa đầu ra và vào của ống dẫn nước. Bạn có thể mua chổi vệ sinh và bàn hút rùa có độ rộng khác nhau để kết nối với sào nhôm hoặc mua loại đã kết nối sẵn. 2 dụng cụ này cũng có thể dùng để làm sạch ván sàn và bờ của bể bơi.

Bước 3:

Sử dụng vợt vớt rác để vớt hết lá và rác. Vợt vớt rác thường rất hữu ích trong việc hớt sạch rác nổi trên bề mặt nước hoặc để bắt côn trùng. Dùng để vớt đồ chơi hoặc các vật dụng khác rơi vào bể cũng khá hiệu quả.

Sử dụng các thiết bị vệ sinh để làm sạch nước bể bơi

Bước 4:

Sử dụng bàn hút rùa, 1 đầu gắn vào sào nhôm, 1 đầu gắn vào ống mềm kết nối với bơm hút. Hãy đảm bảo sử dụng đúng công suất của bàn hút phù hợp với bơm để sản phẩm sử dụng được lâu dài. Tiếp theo là đảm bảo sử dụng bàn hút phù hợp với chất liệu bề mặt bể. Trước khi sử dụng bàn hút, bạn nên chà chải trước 1 lượt, nhất là ở những góc nước lưu thông kém để hiệu quả hút vệ sinh được tốt nhất.

Bước 5:

Bộ lọc sẽ giữ lại rác và trả về bể bơi nước sạch. Bạn cần chạy lọc cho bể ít nhất là 8 – 10 tiếng/ ngày. Duy trì lọc đúng và đủ giúp bể hoạt động tối đa. Đối với bộ lọc bằng tấm lọc, phần lọc có thể tháo và làm sạch bằng cách dùng vòi xịt. Nếu bể được duy trì làm sạch đều đặn, tấm lọc có thể dùng được 1-2 mùa tùy thuộc vào cường độ sử dụng.

Đối với bình lọc cát, cần được rửa ngược định kỳ để loại bỏ bụi bẩn, tránh tình trạng rác bụi vón cục và làm tắc bình, gây ra hiệu quả lọc kém.

 

Bước 6:

Yếu tố cuối cùng giúp bể bơi của bạn luôn sạch sẽ là duy trì nồng độ hóa chất tiêu chuẩn. Việc kiểm tra nồng độ hóa chất trong bể thường xuyên rất quan trọng, đặc biệt là nồng độ pH và clorin khử trùng. Bằng việc kiểm tra nước ít nhất 3 lần 1 tuần, bạn sẽ biết sức làm việc của bể như thế nào, tác dụng của các loại hóa chất khi nước bể tác động từ mưa, nắng, môi trường. Kiểm tra và duy trì pH, clorin sẽ đảm bảo nước luôn xanh và sạch trong suốt mùa bơi.

 

Bước 7:

Luôn duy trì pH tiêu chuẩn là việc rất quan trọng. Nếu pH vượt ra khỏi mức 7.2 – 7.6 sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của các loại hóa chất khác. Sử dụng cả hóa chất làm giảm pH hay hóa chất làm tăng pH để đưa pH về đúng khoảng chuẩn của nó. Nếu bạn thấy khó duy trì được yếu tố này, hãy kiểm tra tổng độ kiềm và đưa về nồng độ lý tưởng. Điều chỉnh tổng độ kiềm cho phù hợp.

>>> Hóa chất cân bằng pH – thông tin và cách dùng.

Bước 8:

Hóa chất khử trùng clorin dạng viên 200g là hóa chất phù hợp và được sử dụng cho nước bể bơi nhiều nhất. Những viên hóa chất dạng nén này được thiết kế để tan dần dần và giải phóng nhanh clorin tự do vào nước, thực hiện công việc tiêu diệt rêu tảo, nấm mốc và vi khuẩn có hại.

Tuy nhiên, khi sử dụng clorin cần lưu ý, loại hóa chất này sẽ bị ánh nắng mặt trời làm giảm tác dụng, đồng thời khi pH cao trên 7.6, clorin gần như chỉ có tác dụng 20%. Vì vậy, trước khi sử dụng clorin cần cân bằng pH, luôn để viên clorin trong skimmer, bộ bào mòn hóa chất để duy trì việc khử trùng tốt nhất.

Bước 9:

Khi bụi bẩn tích tụ trong nước (mồ hôi, nước tiểu, dầu, keo tóc…) có thể gây kích ứng mắt, da và làm nước đục.

Những chất gây ô nhiễm này sẽ phản ứng với clorin tự do để tạo thành hợp chất khác, gây giảm hiệu quả khử trùng. Khi vấn đề này xả ra, cần sử dụng clorin liều cao 90% để shock nước. Bể bơi được shock, những clorin tự do hoặc clorin dạng hợp chất sẽ bị oxy hóa mạnh, phân tách hoàn toàn thành các phân tử clo tự do và lại tiếp tục duy trì nước bể sạch sẽ. Việc shock này duy trì hàng tuần sẽ giúp tiêu diệt hoàn toàn các loại rêu tảo trong nước.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Additionally, paste this code immediately after the opening tag:
hotline : 0937.167.999 / 0936.030.339 (giờ hành chính)
email : trucpoolcare@gmail.com